1

Truyền thông

Thông báo về các thay đổi của Giải thưởng KOVA năm 2020 (Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID)

(30.09.2020)

Kính gửi Quý Anh/ Chị từ các Đơn vị Khoa học, từ các trường Đại học, các Cá nhân/ Tổ chức đã và đang thực hiện các sứ mệnh Nhân ái, cũng như các bạn Sinh viên trên cả nước,

Cảm ơn các Anh/ Chị đã quan tâm đăng ký xét Giải thưởng KOVA lần thứ 18 năm 2020. Chúng tôi thật sự trân quý những giá trị tốt đẹp mà các Anh/ Chị đã và đang mang đến cho xã hội, bằng tâm ý và những việc làm ý nghĩa của mình.

Như các Anh/Chị đã biết, dịch bệnh COVID năm nay đã ảnh hưởng lớn đến mọi cá nhân, tổ chức trên cả nước.

Tại thời điểm đầu tháng 6.2020, xét thấy tình hình dịch bệnh được ổn định, chúng tôi đã tiến hành phát động để tiếp nhận các thông tin đăng ký xét Giải, tuy nhiên dịch bệnh trở lại với những diễn biến phức tạp trong những tháng vừa qua, để đảm bảo tuân thủ việc giãn cách xã hội và đặt an toàn sức khỏe của mọi người lên hàng đầu, chúng tôi đã không thể trực tiếp đến gặp để tìm hiểu thêm về các ứng viên, đặc biệt là các ứng viên ở các địa phương, đồng thời cũng không thể tổ chức một buổi Lễ vinh danh quy mô, trang trọng như hàng năm. Ngoài ra, nhiều công tác khác có liên quan của Giải thưởng cũng chưa thể diễn ra như kế hoạch.

Qua quá trình cân nhắc cẩn thận, chúng tôi gửi đến các Anh/ Chị các thông báo như sau:

1. Đối với Hạng mục Kiến tạo và Sống đẹp:

Tạm dừng xét Hạng mục Kiến tạo và Sống đẹp trong năm nay. Toàn bộ các đăng ký mà các Anh/ Chị đã gửi về, chúng tôi xin phép sẽ bảo lưu cho đợt xét Giải năm tới. Đến lúc đó, chúng tôi sẽ liên hệ lại với các ứng viên để có thể thực hiện thêm các bước trao đổi, xem xét (nếu có); và nếu tình hình dịch bệnh đã được ổn định, chúng tôi sẽ thông báo kết quả và trao Giải như thường lệ vào Quý 3 & Quý 4 – 2021.

2. Đối với các hạng mục dành cho Sinh viên:

Xét thấy hoàn cảnh gia đình các em đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ COVID, các em vốn đã có nhiều khó khăn trong cuộc sống nay lại càng thêm vất vả, cần sự hỗ trợ cấp thiết từ xã hội, chúng tôi quyết định sẽ vẫn trao Học bổng và Giải thưởng trong năm nay với các hình thức phù hợp để động viên, giúp đỡ kịp thời cho các em trong giai đoạn hiện tại.

3. Về hình thức trao Giải cho Sinh viên:

Nhằm hạn chế di chuyển và tập trung đông người, Lễ trao Giải với quy mô lớn, quy tụ người đạt Giải từ các tỉnh/ thành về một địa điểm như hàng năm cũng sẽ khó được diễn ra. Do năm nay chỉ còn các hạng mục dành cho sinh viên, nên chúng tôi sẽ cân nhắc hình thức trao Giải phù hợp với tình hình, dự kiến vào cuối năm nay (tháng 12) tại một số điểm trường và sẽ có thông báo sớm đến Nhà trường cũng như Sinh viên.

Chúng tôi rất mong sẽ nhận được sự cảm thông của Quý Anh/ Chị. Đây cũng là những thay đổi chưa từng có trong suốt 18 năm hoạt động của Giải thưởng.

Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng việc tham gia xét Giải thưởng KOVA của Quý Anh/ Chị hoàn toàn xuất phát từ mục đích muốn chia sẻ những hành động đẹp, lan tỏa giá trị nhân văn, và chung tay đóng góp cho một xã hội thịnh vượng.

Chúng tôi tin rằng, dù ở bất cứ hoàn cảnh thử thách nào, chúng ta đều sẽ không chọn cách ngừng lại, mà ngược lại, sẽ càng có thêm động lực để bằng cách này hay cách khác, tiếp tục tạo ra những giá trị có ích cho xã hội.

Trân trọng cảm ơn và kính chúc tất cả các Anh/ Chị nhiều sức khỏe!

Thay mặt Ủy ban Giải thưởng KOVA,

Ban Vận hành Giải thưởng trân trọng thông báo!