1

Truyền thông

Cô gái “thừa năng lượng” của Trường Đại học Ngoại ngữ

GD&TĐ - Bảng vàng thành tích không chỉ trong học tập mà cả rèn luyện đã giúp Nguyễn Thùy Linh (sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN) được ghi danh trong số Đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc năm 2020.


Học giỏi, chăm làm

Nguyễn Thùy Linh đang học ngành Ngôn ngữ và Văn hoá Pháp, trong đó 1 năm xếp loại giỏi và 3 năm xếp loại xuất sắc, vinh dự đạt nhiều danh hiệu như "Thanh niên tiêu biểu cấp cơ sở", "Sinh viên có thành tích xuất sắc cấp Khoa".

Năm 21 tuổi, Thùy Linh được được vinh dự kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam nhờ thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện.

Học chuyên ngành Ngôn ngữ Pháp, cô gái trẻ tài năng có đến hai công trình nghiên cứu khoa học: "Nghiên cứu chuyển ngữ Anh - Pháp - Việt" và "Áp dụng chính tả giảng dạy ngoại ngữ cho sinh viên năm thứ nhất".

...

Duyên với các giải thưởng

Năm 2018, Linh và nhóm bạn tham dự Cuộc thi khởi nghiệp Pháp ngữ. Đây là cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo dành cho các bạn trẻ biết tiếng Pháp dưới 35 tuổi tại 4 quốc gia gồm Việt Nam, Lào, Thái, Campuchia. Ý tưởng của đề án tham gia cuộc thi xuất phát từ thực trạng thị trường lao động hiện nay.

...

Tuy nhiên, Giải thưởng KOVA lần thứ 16 có lẽ ấn tượng nhất đối với Linh khi vinh dự được là 1 trong 12 bạn trẻ trên toàn quốc đạt được danh hiệu trên dựa trên thành tích nghiên cứu khoa học (hạng mục triển vọng). Linh chia sẻ: "Thông qua chương trình giải thưởng, nhìn các tấm gương người tốt việc tốt, các buổi giao lưu trò chuyện, tập huấn, em thực sự rất xúc động và đó chính là động lực phấn đấu của bản thân. So với các bạn vượt khó học giỏi, cảm thấy những điều mình làm vẫn là chưa đủ! Qua hoạt động của giải thưởng, em càng nhận thức rõ hơn rằng tuổi trẻ không dài mãi và thanh xuân chỉ có hạn, phải tận dụng nó thật hiệu quả, phải cố gắng hết mình để trau dồi kiến thức và trở thành người có ích cho xã hội".

(Trích từ bài "Cô gái “thừa năng lượng” của Trường Đại học Ngoại ngữ" đăng tại https://giaoducthoidai.vn/co-gai-thua-nang-luong-cua-truong-dai-hoc-ngoai-ngu-20200627080636726.html)