1

Truyền thông

Lễ trao Giải thưởng KOVA lần thứ 17 - Trọn vẹn cảm xúc cùng âm nhạc

Ngày 16/11/2019, Lễ trao Giải thưởng KOVA lần thứ 17 đã diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM), lan tỏa nhiều câu chuyện truyền cảm hứng đến mọi người. Bên cạnh việc tôn vinh những con người có việc làm nhân văn, thành tựu khoa học,... đây còn là nơi khán giả có những phút giây thăng hoa với các màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc, với những giai điệu sâu lắng ngập tràn cảm xúc.


Mở đầu chương trình, với giọng ca đầy nội lực và phong thái tự tin, chuyên nghiệp, ca sĩ Đức Tuấn đã mang đến màn trình diễn ca khúc “Tình ca” hoành tráng và khơi gợi những cảm xúc mãnh liệt. Tiết mục mở màn đặc biệt này còn có sự hỗ trợ của đội văn nghệ xung kích CKT đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn (TP.HCM) cùng dàn hợp xướng, đã truyền tải thông điệp về đất nước và những con người Việt Nam đáng tự hào.


Tiếp nối mạch cảm xúc của chương trình, từ tấm lòng nhân văn, việc làm đầy ý nghĩa trong Hạng mục Sống Đẹp với nỗ lực bảo vệ quyền lợi cho nhiều trẻ em yếu thế,...tiếng hát của ca sĩ Lê Cát Trọng Lý như thay lời muốn nói cho những trẻ em bất hạnh, khi hát về mơ ước, về khát vọng sống hạnh phúc của trẻ thơ. Qua tiếng đàn ghi-ta mộc mạc, Lý thả hồn vào từng câu hát, phối hợp nhịp nhàng cùng nhóm các em nhỏ. Cùng với hiệu ứng sân khấu lung linh và đậm chất thơ, tiết mục “Em ước mong sao” đã chạm vào cảm xúc của hơn 1,000 khách tham dự và nhận được những tràng vỗ tay nồng nhiệt.


“ Em ước mong sao bầu trời chẳng đen bóng mây

  Em ước mong sao trẻ em đừng vương bão giông

  Vì em biết chân trời đang khép

  Vì em biết nỗi đau nghiệt ngã.”


Dù cuộc đời có lắm những khó khăn, nước mắt hay nụ cười hôm nay thì ngày mai, bản thân vẫn phải cố gắng không ngừng nghỉ, để sống, để khát vọng, chọn những niềm vui để không phải hối tiếc. Đó là thông điệp đầy ý nghĩa của của tốp ca múa “Nụ cười còn mãi” do các bạn sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn (TP.HCM) thể hiện.


Từ những động tác múa uyển chuyển cùng giọng hát ngân vang đầy xúc cảm, phần trình diễn đầy ấn tượng này chính là món quà động viên gửi đến tập thể 140 sinh viên đạt Giải thưởng & Học bổng, đồng thời là nguồn cảm hứng tích cực dành cho toàn thể khách tham dự.

Lễ Trao Thưởng KOVA lần thứ 17 (năm 2019) đã chính thức khép lại, nhưng ý nghĩa của những câu chuyện nhân văn và khoa học vẫn không ngừng lan tỏa, cùng với dư âm của những tiết mục trình diễn đặc sắc đã tạo nên sự kết nối cảm xúc đẹp đẽ..