Tin mới: Công bố kết quả Giải thưởng KOVA - Lần thứ 20 (Năm 2022)
Lễ trao giải

Lễ trao giải thưởng KOVA lần thứ 17 năm 2019

Sáng ngày 16.11.2019, Lễ Trao Giải thưởng KOVA lần thứ 17 đã diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM), với sự tham dự của gần 1,000 khách mời trong và ngoài nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao giải thưởng cho các nhân vật Sống đẹp
Lễ trao giải thưởng KOVA lần thứ 17 năm 2019

Đây là giải thưởng thường niên uy tín do Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và PGS.TS Nguyễn Thị Hòe - Chủ tịch Sơn KOVA sáng lập vào năm 2002. Từ năm 2012 đến nay, Ủy ban giải thưởng KOVA vinh dự do Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đảm nhiệm vị trí Chủ tịch. Ngoài ra, còn có sự tham gia của Lãnh đạo các cơ quan với vai trò thành viên ủy ban xét giải thưởng hàng năm.

Hướng đến các giá trị khoa học, nhân văn và hỗ trợ thế hệ trẻ, Giải thưởng KOVA năm nay trao cho:

01 Công trình khoa học ứng dụng (Hạng mục Kiến tạo)
05 Việc làm tử tế (Hạng mục Sống đẹp)
08 Sinh viên xuất sắc có thành tích nghiên cứu khoa học (Hạng mục Triển vọng)
132 Sinh viên vượt khó học tốt đến từ 56 trường Đại học công lập trên cả nước (Hạng mục Học bổng Nghị lực)

Giải thưởng/ Học bổng KOVA có giá trị từ 10 đến 50 triêu đồng tương ứng với từng Hạng mục. Toàn bộ nguồn kinh phí từ Sơn KOVA. Ngoài ra, người đạt giải khi đến TP.HCM nhận giải còn được hỗ trợ các chi phí đi lại, ăn ở và tham gia các hoạt động ý nghĩa bên lề sự kiện.

Năm nay ở Hạng mục Kiến tạo, Giải thưởng KOVA vinh danh Tập thể Khoa Niệu A, Bệnh viên Bình Dân TP.HCM với nghiên cứu "Phẫu thuật nội soi cắt một phần thận trong điều trị bướu thận nhỏ" do TS.BS Phạm Phú Phát, ThS.BS Trang Võ Anh Vinh thực hiện cùng các cộng sự.

Nhóm tác giả đã tiên phong nghiên cứu, áp dụng kỹ thuật Phẫu thuật nội soi và cắt một phần thận trong điều trị bướu thận nhỏ, mang đến phương pháp điều trị an toàn về ung thư học, ít xâm phạm và bảo tồn tối đa nhu mô thận còn lại. 

1
2
3
4
5

Giải thưởng KOVA - Hạng mục Sống Đẹp vinh danh các tấm gương có những việc làm nhân ái và truyền cảm hứng đối với cộng đồng.

Bà Nguyễn Ngọc Điểu (Cơ sở phục hồi chức năng trẻ bại não Ngọc Điểu, tỉnh Vĩnh Long) đã sáng lập cơ sở phục hồi chức năng và hỗ trợ điều trị miễn phí cho trẻ bại não có hoàn cảnh khó khăn trong nhiều năm qua.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi hội Luật sư – Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM) đã luôn nỗ lực tuyên truyền pháp luật và bảo vệ quyền lợi cho nhiều trẻ em và phụ nữ yếu thế, bị xâm hại hay bạo hành trong nhiều năm qua.

Bà Nguyễn Thị Xuân (Bệnh viện Da liễu tỉnh Bắc Ninh) đã chăm sóc và giúp đỡ về cả vật chất và đời sống tinh thần cho các bệnh nhân phong hơn 30 năm.

Bà Vì Thị Thuận (dân tộc Thái, Cơ sở Bảo trợ Xã hội Thuận Hòa, tỉnh Hòa Bình) với cơ sở dệt may thổ cẩm, chị đã dạy nghề và tạo việc làm ổn định cho các chị em phụ nữ tại địa phương, trong có các chị em khuyết tật.

Chị Lê Thị Lan Anh (TP. Hà Nội) đã vượt lên hoàn cảnh bệnh tật do bị nhiễm chất độc màu da cam, nỗ lực tự học để trở thành cô giáo dạy tiếng Anh tại nhà cho các em nhỏ, không chỉ dạy kiến thức mà còn truyền cảm hứng cho các em về nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

1
2
3
4

Giải thưởng KOVA - Hạng mục Triển vọng trao tặng cho 8 sinh viên được tuyển chọn từ các trường Đại học công lập trên cả nước; đa số là những sinh viên có học lực xuất sắc và là chủ nhiệm các đề tài Nghiên cứu khoa học có nhiều triển vọng. 

Bên cạnh đó, Giải thưởng KOVA - Học bổng Nghị lực cũng trao cho 132 sinh viên từ 56 trường Đại học công lập, dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng đa số các em vẫn nỗ lực đạt học lực khá, giỏi nhiều năm liền. Trong đó, có nhiều sinh viên duy trì được thành tích học tập và được KOVA cấp học bổng nhiều năm liền. Đặc biệt trong năm nay, giá trị Học bổng Nghị lực dành cho mỗi bạn sinh viên sẽ lên đến 10 triệu đồng (thay vì 8 triệu đồng như thông báo ban đầu) nhằm khích lệ, tiếp thêm động lực để sinh viên học tập tốt hơn.

Ngoài giá trị vật chất, gần 150 cá nhân và tập thể đạt Giải đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước còn được bố trí địa điểm lưu trú tại Nhà khách Học viện Quốc Gia TP.HCM.

kova

Đặc biệt đối với sinh viên, KOVA còn thiết kế chuỗi các hoạt động đa dạng kéo dài 2 ngày trước lễ với chủ đề Journey to Self-Leadership (Hành Trình Làm Chủ và Thấu Hiểu Bản Thân), bao gồm các hoạt động giao lưu, tranh biện, truyền cảm hứng bởi các diễn giả uy tín, rèn luyện các kỹ năng mềm, … nhằm giúp các em sinh viên có thêm sự tự tin và chủ động, được tiếp theo động lực để tiếp tục tiến về phía trước.