1

Truyền thông

Công bố kết quả Giải thưởng KOVA - Lần thứ 20 (Năm 2022)

24-10-2022


Vừa qua, Giải thưởng và Học bổng KOVA - Lần thứ 20 đã chính thức khởi động và nhận được đề cử từ các đơn vị cho 4 hạng mục: Kiến tạo - Sống đẹp - Triển vọng - Nghị lực. Qua quá trình đánh giá và cân nhắc cho từng trường hợp, chúng tôi công bố kết quả chính thức như sau:

I. Hạng mục Kiến tạo

Dành cho những công trình nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng có tính sáng tạo, nhân văn, có giá trị với cộng đồng, trị giá 50 triệu đồng/ giải tập thể; 30 triệu đồng/ giải cá nhân. Trao cho 02 Tập thể:

1. Nghiên cứu: Thiết bị đèn tảo lọc không khí, hấp thụ CO2, giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà

Do PGS.TS Đoàn Thị Thái Yên - Viện KH&CN Môi trường, Đại học Bách khoa Hà Nội làm chủ nhiệm và thực hiện cùng KS. Nguyễn Quang Dũng (Giải tập thể)

2. Nghiên cứu: Nghiên cứu thành phần và các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại trên cây chanh leo ở Việt Nam

Do TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó viện trưởng Viện Bảo vệ Thực vật làm chủ nhiệm và thực hiện cùng 09 cộng sự.

II. Hạng mục Sống đẹp 

Dành cho những việc làm tử tế, nhân văn và có sức lan tỏa trong cộng đồng, những câu chuyện truyền cảm hứng về sự nhân ái, sẻ chia, trị giá 50 triệu đồng/ giải tập thể; 30 triệu đồng/ giải cá nhân. Trao cho 04 cá nhân:

1. Chị Nguyễn Thị Ngọc Tâm - Người sáng lập và điều hành lớp học Ngọc Tâm Thủy Tinh, Quỹ học bổng Ngọc Tâm Thủy Tinh (Tỉnh Nam Định)

Dù mang căn bệnh xương thủy tinh, nhưng với ý chí và nỗ lực, chị đã thành lập lớp học Ngọc Tâm Thủy Tinh, dạy miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Nam Định

2. Chị Nguyễn Thị Minh Tâm – Giáo viên, người sáng lập Hội thiện nguyện Nhất Tâm (Tỉnh Đồng Tháp)

Vượt qua biến cố tai nạn xe gây 61% thương tật năm 2019, chị không ngừng truyền cảm hứng, động lực và giúp đỡ cho người khuyết tật thông qua các công tác thiện nguyện.

3. Bà Đỗ Thúy Nga – Người sáng lập Trung tâm Hy vọng (Thủ đô Hà Nội)

Ở độ tuổi hưu trí, năm 1998 Bà thành lập trung tâm Hy vọng. Bằng tình yêu trẻ, yêu nghề, 24 năm Bà miệt mài chăm lo, dạy dỗ, thắp lên niềm tin cho trẻ em bại não, chậm phát triển.

4. Chị Sùng Y Múa - Cán bộ trạm Y tế xã Hang Kia, hội viên Phụ nữ xóm Hang Kia, xã Hang Kia (Tỉnh Hòa Bình).

Chị là một trong những người Phụ nữ tiên phong phát triển du lịch cộng đồng, nỗ lực cải thiện an toàn sức khỏe của chị em Phụ nữ tại Hòa Bình thông qua việc giáo dục, tuyên truyền sức khỏe sinh sản.

III. Hạng mục Triển vọng 

Trong khuôn khổ Giải thưởng KOVA lần thứ 20 năm 2022, bên cạnh việc trao cho sinh viên xuất sắc có thành tích nghiên cứu khoa học, chúng tôi hướng đến những dự án khởi nghiệp sáng tạo do sinh viên thực hiện, có khả năng ứng dụng thực tiễn đã từng đạt giải thưởng (từ giải ba trở lên) trong các cuộc thi có liên quan được tổ chức bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo và đang tiếp tục cần thêm sự hỗ trợ hay khích lệ từ các tổ chức.

1. Trao cho 11 sinh viên học tốt có thành tích nghiên cứu khoa học, trị giá 10 triệu đồng/giải. Danh sách chi tiết sinh viên đạt giải xem TẠI ĐÂY.

2. Trao cho dự án khởi nghiệp “Thiếu bị hỗ trợ xe lăn Automov” do tập thể sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng thực hiện (Giải tập thể, trị giá 30 triệu đồng/Giải)   

IV. Học bổng Nghị lực

Trao cho 153 sinh viên vượt khó học Giỏi từ 52 trường Đại học công lập trên cả nước, trị giá 10 triệu đồng/ học bổng.

Danh sách chi tiết sinh viên đạt học bổng xem TẠI ĐÂY.

Về hình thức trao giải, nhằm thuận tiện công tác tổ chức và việc di chuyển của người đạt giải, Lễ trao Giải thưởng KOVA sẽ được tổ chức tại Hà Nội (dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 26/11/2022) và Thành phố Hồ Chí Minh (dự kiến tổ chức vào ngày 10/12/2022) và sẽ có thông báo chi tiết sớm đến các đơn vị đề cử và người đạt giải.

Thông tin thêm về Giải thưởng KOVA:

Giải thưởng KOVA là nỗ lực vì cộng đồng của Tập đoàn Sơn KOVA do PGS.TS Nguyễn Thị Hoè – Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA sáng lập vào năm 2002. Giải thưởng KOVA ra đời với mục đích thúc đẩy các nghiên cứu khoa học vì cộng đồng; các hành động nhân văn, lan tỏa tinh thần sống đẹp trong xã hội và hỗ trợ cho sinh viên trên đất nước.

Trải qua 20 năm, Giải thưởng KOVA đã tôn vinh, trao giải thưởng cho nhiều cá nhân và tập thể cũng như tiếp sức cho hàng ngàn em sinh viên trên cả nước.