1

Truyền thông

Sơn KOVA ủng hộ 2 tỷ đồng chung tay cùng cả nước đẩy lùi COVID-19

Nhằm chung tay cùng Chính phủ phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp, Sơn KOVA đã ủng hộ 2 tỷ đồng thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM (1 tỷ đồng/ nơi).

 

Ngoài ra, dù chịu những ảnh hưởng và khó khăn chung của thị trường, Sơn KOVA trong năm nay vẫn sẽ tiếp tục triển khai, duy trì việc trao Giải thưởng và Học bổng KOVA (từ 10 triệu đồng/SV) cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, bằng nhiều hình thức linh hoạt hơn với tình hình, đặc biệt trong lúc nguồn thu nhập gia đình của các em đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.


Đại diện Lãnh đạo KOVA tại TP.HCM và Hà Nội trao tiền ủng hộ cho Lãnh đạo UB MTTQ VN tại TW và TP.HCM


Sơn KOVA được biết đến là một trong những doanh nghiệp khoa học tiêu biểu do PGS.TS Nguyễn Thị Hòe (nguyên giảng viên của ĐH Bách Khoa Hà Nội & TP.HCM) thành lập vào năm 1993, với thế mạnh sản xuất các dòng sơn và chống thấm hệ nước, tuân theo tiêu chí: Sức khỏe, Môi trường, và Cùng phát triển với cộng đồng. Hiện nay tại KOVA, tất các sản phẩm và hoạt động của công ty cũng đều tập trung nghiên cứu và phát triển nhằm hướng đến những giá trị bền vững này.

 

Sơn KOVA cũng được biết đến qua việc thành lập và duy trì Giải thưởng và Học bổng KOVA từ năm 2002. Hàng năm, KOVA trao giải, vinh danh các Nghiên cứu khoa học ứng dụng, các tấm gương Sống đẹp, và hỗ trợ cho hàng trăm sinh viên vượt khó học giỏi trên cả nước (với giá trị từ 10 – 50 triệu đồng/ tùy hạng mục).

 

Năm nay, với tình hình lịch học có nhiều thay đổi, và tình hình kinh tế chung chịu ảnh hưởng đáng kể, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ thêm phần áp lực bởi các nguồn thu trong gia đình từ bố mẹ, anh chị em và bản thân sinh viên bị ảnh hưởng (mất việc làm thêm, giảm biên chế, nhiều khu vực còn đang bị ảnh hưởng bởi hạn hán, …). Thấu hiểu hoàn cảnh đó, KOVA sẽ tiếp tục duy trì việc trao tặng Học bổng và giải thưởng này để có thể phần nào đó giúp các em đỡ gánh nặng. Tùy theo diễn biến của dịch, sẽ có các hình thức và phương án linh hoạt để kịp thời giúp đỡ các em. Ngoài ra, hiện tại KOVA cũng tiếp tục rà soát để có các hỗ trợ “nóng” cho các em sinh viên từng đạt giải đang cần sự hỗ trợ từ Quỹ giải thưởng và Học bổng.


KOVA trao Giải thưởng & Học bổng cho 142 sinh viên trên cả nước từ hơn 50 trường Đại học trên cả nước năm 2019

 

Bên cạnh các hoạt động đóng góp cho cộng đồng, Sơn KOVA đã và đang không ngừng thực hiện đầy đủ các biện pháp nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho nhân viên thông qua các biện pháp phòng chống dịch như: đo thân nhiệt tại cổng ra vào, phát khẩu trang kháng khuẩn cho nhân viên, đeo khẩu trang trong quá trình làm việc, tránh tụ tập, hội họp đông người, bố trí làm việc tại nhà, sử dụng nước rửa tay kháng khuẩn và giữ gìn vệ sinh cá nhân,...

 

Chia sẻ về hành động tiếp sức chống dịch lần này, PGS.TS Nguyễn Thị Hòe – Chủ tịch tập đoàn Sơn KOVA cho biết: “Là một nhà khoa học gầy dựng nên sơn KOVA từ chính những thành quả nghiên cứu ứng dụng, tôi luôn thấu hiểu và mong muốn được đóng góp công sức, chung tay chia sẻ những vấn đề của xã hội, của cộng đồng. Với phần đóng góp này, chúng tôi hy vọng phần nào đó sẽ tiếp thêm sức mạnh cho công tác phòng chống dịch đang diễn ra hết sức khẩn trương trên cả nước và tin tưởng rằng, với sự đồng lòng và chung sức, dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi”.